Kinh A Di Đà Yếu Giải

Trong các kinh điển Đại Thừa được lưu truyền rộng rãi, xét về mức độ được giảng giải, trì tụng, có lẽ kinh Di Đà chỉ kém Tâm Kinh Bát Nhã. Từ trước đến nay, trong các tùng lâm, kinh Di Đà vẫn thường được tụng vào mỗi thời công phu tối và hầu như bất cứ vị Tăng Ni thuộc truyền thống Bắc Tông nào cũng đều thuộc lòng kinh Di Đà. Bổn Sư của mạt nhân kể rằng: Trong thời gian làm điệu, ngoài bản Sa Di Tỳ Ni, Hòa Thượng viện chủ bắt các điệu phải học thuộc lòng Di Đà đến nỗi có thể đọc từ chữ cuối ngược lên đầu kinh mà không vấp. Khi học chữ Hán, văn bản đầu tiên Hòa Thượng dùng để dạy các điệu cũng là kinh Di Đà. Khi Hòa Thượng còn tại thế, dù tụng kinh gì đi nữa, mỗi ngày đại chúng trong chùa đều phải tụng Di Đà ít nhất một lần.

Comments

  1. nguyễn vũ hà says

    Kính thưa đức thượng tọa con là một sinh viên mới ra trường gia đình có truyền thống theo đạo cao đài .nhưng con lại có tâm theo đạo Phật.con muốn mình là 1 người phật tử nhưng….có sự ràng buộc vậy con có phạm tội phản bội đạo cao đài không khi con chưa vào đạo. Kính mong ngài chỉ còn phải làm sao?

  2. nguyễn vũ hà says

    Con có 1 người bạn gái rất mực thương con. Gia đình định sẽ làm đám cưới khi con đi bộ đội về. Con cũng có cha mẹ già. Chỉ có một mình con chăm sóc. Con muốn cắt bỏ tình duyên vậy có ác với cô ấy không. Con có lổi với gia đinh không.con muốn đi tu khi tuổi con 24tuổi khính mong bạch thầy khai nhãn cho con

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *