[Nhân quả] Giết lợn bị đọa vào địa ngục

Truyện Pháp Cú kể rằng: Lúc Thế Tôn cùng các Tỳ kheo ở tại tinh xá Trúc Lâm, cách đó không xa, có đồ tể Cunda sống bằng nghề mổ lợn. Mỗi lần giết lợn, ông ta trói thật chặt vào cột và nện nó bằng một cây chày vuông, rồi banh hàm và rót nước sôi vào họng, kế đến đổ nước sôi lên lưng, làm tuột lớp da đen và thui lớp lông cứng bằng một bó đuốc. Cuối cùng ông cắt đầu lợn bằng một thanh kiếm nhọn rồi xẻ thịt, lột da.Và Cunda đã sống bằng nghề mổ và bán thịt như thế gần hai mươi năm.

Dù đức Ðạo Sư ở tinh xá cách đó không xa mà chẳng khi nào Cunda cúng dường Ngài, dù là một cành hoa hay một nắm cơm, cũng không làm một việc công đức nào cả. Một hôm ông mắc bệnh, và dù ông ta vẫn còn sống nhưng lửa của địa ngục A Tỳ đã bốc cháy trước mặt. Khi cực hình địa ngục giáng xuống đồ tể Cunda, ông ta bắt đầu kêu eng éc và bò bằng tay và đầu gối. Người nhà rất kinh khiếp tìm mọi cách bịt miệng ông ta, chặn các cửa và nhốt ông ở trong nhà. Suốt bảy ngày, chịu sự đau khổ, ông luôn mồm rống eng éc như lợn .

Vài tỳ kheo đi ngang qua cửa nhà ông, nghe tiếng lợn kêu eng éc ồn ào, khi về tinh xá, bạch với Đạo Sư: “Bạch Thế Tôn, trong bảy ngày qua cửa nhà đồ tể Cunda đóng kín và ông ấy vẫn tiếp tục giết lợn. Thế Tôn nghĩ xem, biết bao nhiêu con bị giết. Thật từ trước tới nay chưa thấy ai độc ác và dã man như thế!”

Đức Đạo Sư nói: “Này các Tỳ kheo! Ông ta không giết lợn trong bảy ngày qua đâu. Sự trừng phạt phù hợp với việc làm ác đã xảy đến đối với ông ta. Ngay khi ông ta còn sống, cực hình của địa ngục A Tỳ đã đến. Vì cực hình này, ông ta bò tới bò lui trong nhà, kêu la eng éc như một con lợn suốt bảy ngày. Hôm nay ông ta đã chết và bị đọa vào địa ngục A Tỳ”.

Comments

  1. jenny, hinh says

    Ở trông. Nước Việt nam bây giờ có cái chuyện chặt heo để tế thần .Họ giết heo một cách dã man quá. Thế giới lên tiếng mà họ nói mỗi năm họ phải làm để may mắn .người Việt nam trông nước họ làm chuyện đọc ác quá . đầu óc họ bị bệnh rồi. Họ bị quỷ duong điều khiển họ làm chuyện ác nghiệp .Toi cầu cho họ chuyển tâm làm nhiều thiện lành để Việt nam bớt bị bệnh tật , bớt bị thiên tây . bởi vì họ làm nhiều việc ác quá thì dân loài khổ nhiều . chuyện nhân quả không phải là của Phật giáo ban ra đó là quy định trên thế gian . Dù cho bất cứ tôn giáo nào cũng vậy làm
    đều ác thì phải trả giá gì mà mình làm ra . không tin là chuyện mỗi người . họ sát sanh quá đọc ác. Họ giết chết con những con vật họ làm cho đau đớn rồi họ mới ăn. đâu cần phải làm vậy. Bởi vậy người dân Việt nam trông nước đừng than khổ sao tôi cái nầy, sao tôi cái nọ khổ quá trời. Ông trời không giúp được đâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *