Trì niệm Chú Đại Bi đúng cách

Trì niệm Chú Đại Bi đúng cách

TRÌ NIỆM THẦN CHÚ ĐẠI BI ĐÚNG CÁCH

 

A.   Những bước chuẩn bị trước khi trì niệm thần chú đại bi.

Bồ Tát Quán Thế Âm đã hứa với chúng ta: “Nếu hành giả có thể tụng trì đúng pháp, khởi lòng thương xót tất cả chúng sanh, lúc ấy ta sẽ sắc cho tất cả Thiện thần, Long vương, Kim Cang, Mật tích thường theo ủng hộ, không rời bên mình, như giữ gìn tròng con mắt hay thân mạng của chính họ“.

Như vậy, thế nào là tụng trì chú đại bi đúng pháp?

Trong phần hình trạng tướng mạo đã chỉ rõ mười đặc tính cốt yếu của Thần chú Đại Bi mà quan trọng hàng đầu là tâm Đại Từ Bi, cho nên mỗi lần trì tụng thần chú này hành giả phải bắt đầu hướng tâm vào việc quán tưởng khởi lòng thương xót tất cả chúng sanh. Một cách lý tưởng, để đạt được những công năng mà thần chú mang lại, trong thời gian trì tụng, hành giả phải giữ gìn giới hạnh, đặc biệt là sát, đạo, dâm, vọng. Phải kiêng cử rượu thịt, các thứ hành, hẹ, tỏi, cùng các thức ăn hôi hám. Tốt nhất là nên ăn chay.

Phải giữ vệ sinh thân thể, thường xuyên tắm gội, thay đổi y phục sạch sẽ, không nên để cho trong người có mùi hôi. Trước khi trì chú cũng phải đánh răng, súc miệng sạch sẽ, nếu trước đó có đi đại tiện, tiểu tiện thì phải rửa tay sạch sẽ trước khi trì tụng.Tóm lại, “Giữ gìn trai giới,ở nơi tịnh thất,tắm gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn, dùng hương hoa cùng thực phẩm cúng dường, buộc tâm một chỗ”, đó là tất cả những điều kiện lý tưởng để hành giả trì chú Đại Bi. Tuy nhiên, như phần trên đã nói, Bồ Tát Quán Thế Âm chỉ yêu cầu chúng ta hai điều mỗi khi trì tụng chú Đại Bi, đó là thành tâm và không mưu cầu những việc bất thiện. Điều này cho phép hành giả có thể trì tụng bất cứ lúc nào mà điều kiện cho phép. Trên xe, trên tàu, trên máy bay, tại sở làm, tại nhà… Với tâm thành, tâm chúng ta lúc đó sẽ hòa nhập vào lời trì tụng đểø cùng thể nhập vào pháp giới, mười phương chư Phật. Bơỉ vì Bồ Tát đã cho chúng ta biết, mỗi lần trì tụng thần chú Đại Bi, thập phương chư Phật đều đến chứng minh.

Bàn thờ:

Hành giả nên có một phòng riêng yên tỉnh để lập bàn thờ Bồ tát. Bàn thờ nên có hình tượng Bồ Tát ngàn tay, ngàn mắt. Nếu không có thì có thể sử dụng bất cứ hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nào mà mình hiện có. Hình tượng Bồ Tát nên để day mặt về hướng Tây. Trên bàn thờ tuy không bắt buộc nhưng nên có hoa tươi, trái cây, lư hương để cắm nhang, nước cúng. Nên để đèn sáng mỗi khi hành lễ.

Cách thức ngồi, lạy :

Mỗi người nên có một tọa cụ, hoặc đơn giản hơn, một miếng vải sạch hay khăn bông xếp lại để làm chỗ tọa thiền. Hành giả nên ngồi theo cách thức kiết già nhưng nếu gặp khó khăn thì có thể ngồi theo cách thức bán già (ngồi xếp bằng, chân phải gác lên chân trái hay ngược lại), lòng bàn tay để ngữa hướng lên trên, bàn tay mặt để lên trên bàn tay trái, hai đầu ngón cái đụng vào nhau. Mắt nên mở hé, nếu nhắm hẵn thì dễ rơi vào trạng thái hôn trầm, nếu mở lớn thì khó định tâm.

Lạy là nghi thức biểu lộ sự cung kính, tôn trọng. Mỗi thời đại có một cung cách khác nhau để biểu lộ sự tôn trọng. Lối lạy kiểu cũ theo cách thức của người Trung Hoa có nhiều điểm rất bất tiện, không thích hợp cho không khí thiền đường. Trước hết, với kiểu lạy này, khi hành lễ mỗi người chiếm một khoảng diện tích đáng kể đủ để có thể đứng và qùy xuống lạy, gây trở ngại cho những thiền đường nhỏ. Việc đứng lên qùy xuống gây ra những tiếng động của động tác, tiếng sột soạt của quần áo, những động tác này cũng có thể làm phóng ra những bụi bặm, vi trùng mà ta mang trên quần áo, những mùi hôi của cơ thể – nhất là trong những xứ khí hậu nóng nực-, làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường ta cần có để thở. Chưa kể là việc đứng lên qùy xuống lộn xộn trong những tư thế rất khó coi… Cho nên, chúng ta có thể thực hành một cách lạy tương đối đơn giản trong khi hành lễ, là thiền sinh cứ ngồi theo tư thế hành thiền, kiết già hay bán già, khi lạy chỉ cúi gập đầu xuống sàn phía trước, kéo dài tư thế này một khoảng thời gian ngắn đủ để niệm một câu “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm BồTát”, xong ngồi dậy.

Cách thức tụng đọc chú đại bi :

Chú Đại Bi phải nên được trì tụng lớn tiếng, giọng điệu trầm hùng, nhanh và liên tục bằng cách lấy hơi từ bụng ra. Lớn tiếng ở đây không có nghĩa là ta phải la lớn lên, nhưng giọng đọc phải rõ ràng, nghe đủ tiếng, không lờ mờ, trại giọng.

Kinh “Nghiệp Báo Sai Biệt” cho biết việc niệm Phật, tụng kinh, trì chú lớn tiếng có mười công đức sau đây :

1. Dẹp được sự buồn ngủ ám ảnh
2. Thiên ma hoảng sợ.
3. Tiếng vang khắp mười phương
4. Ba đường hết khổ
5. Tiếng đời chẳng lọt vào tai
6. Lòng không tán loạn
7. Dõng mãnh tinh tấn
8. Chư Phật vui mừng
9. Tam muội hiện ra trước mắt
10. Vãng sanh Tịnh Độ

Thật sự, ta cũng sẽ không lo ngại cơn buồn ngủ ám ảnh. Bởi vì khi trì tụng chú Đại Bi, các vị Thiên, Long, Hộ Pháp sẽ luôn ở bên cạnh ta, khi ta rơi vào cơn buồn ngủ, các Ngài sẽ giúp đánh thức ta -mà rồi qúy vị sẽ chứng nghiệm khi thực hành trì chú một cách nghiêm túc- bằng một âm thanh như tiếng sấm nổ ở trong đầu khiến ta hoảng hồn, giật mình tỉnh thức. Thông thường sau đó ta sẽ không còn (hoặc không dám) buồn ngủ nữa. Tuy nhiên, nếu việc này xảy ra một lần thứ hai trong buổi hành Thiền, điều này có nghĩa là thể xác ta quá mỏi mệt, ta nên xin phép được xả thiền để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt phải tụng thầm chỉ riêng cho mình nghe, hoặc chỉ nhép môi không ra tiếng như khi chúng ta đang làm việc, đi chung xe tàu với người khác, hoặc đi nằm trước khi ngủ.

51 Comments

 1. lephuoctoan 13/09/2013 at 9:29 am - Reply

  Tri tung chu daibi

 2. Dư thị thanh Tươi 19/09/2013 at 7:58 pm - Reply

  Mình rất thích đọc Chú Đại Bi và các Chú khác nữa, mỗi khi đọc Chú hoặc niệm phật thấy tâm mình tĩnh lại và muốn bỏ qua hết mọi ưu phiền

 3. nguyễn thị kim hoàn 26/09/2013 at 3:40 pm - Reply

  mọi người hãy cùng đọc chú đại bi nhé .

 4. Hoàng Lệ Huê 28/09/2013 at 3:04 pm - Reply

  Mỗi khi đọc Chú Đại Bi mình cảm thấy hân hoan như đang trong ngày lễ hội

 5. Phan Thanh Hai 29/09/2013 at 11:17 am - Reply

  Tụng trì Thần chú Đại Bi giúp cho mình minh mẫn , khỏe khoắn và luôn cảm thấy bình an trong cuộc sống .

 6. son 14/10/2013 at 2:20 pm - Reply

  ban oi con chu gi

 7. Tu Loan Nguyen 23/10/2013 at 8:37 pm - Reply

  Minh dang tap niem chu dai bi ,nhung sao kho thuoc bai qua

  • tt 13/02/2014 at 12:58 pm - Reply

   Ban co the tri chu “Luc Tu Dai Minh Than Chu” Umh Mani Padme Hum co cong nang va dieu dung nhu chu Dai Bi nhung de thuoc hon.

 8. tranthiminhphuong 28/10/2013 at 7:25 pm - Reply

  Nghĩa của chú đại bi hay quá,phải đọc kỹ cách giảng giải của thày mới hiểu được

 9. nhu ngoc 03/11/2013 at 9:45 am - Reply

  mình rát thích đọc chú dại bi cầu mong cho mọi người được bình an và nhà nhà hạnh phúc

 10. Phuoc Loc 15/11/2013 at 1:31 pm - Reply

  Xin cho hỏi,
  nếu 1 người bình thường chưa vô đạo mà muốn tụng chú đại bi có được không, và trì tụng không cần mỏ có được không, cách trì tụng ra sao

 11. trần bảo tuấn 16/11/2013 at 7:30 am - Reply

  mọi cùng nhau tụng chú đại bi na

 12. langthuy 24/11/2013 at 9:41 pm - Reply

  Chu dai bi that la tuyet,da thuoc roi thi khong the quen duoc.

 13. RichDuck 25/11/2013 at 3:55 pm - Reply

  Tụng Chú Đại Bi sẽ hiệu quả hơn nếu trong quá trình tụng và trong toàn bộ thời gian bạn sống bạn luôn mong muốn và biểu hiện bằng những hành động cụ thể (tùy theo khả năng của bạn) để cho cộng động được ấm no, hạnh phúc và xã hội tốt lên!

 14. phuong vy 27/11/2013 at 2:32 pm - Reply

  tung chu dai bi rat linh nghiem ,,,, ngay truoc toi luon bi nhut dau ,benh hoai, nhung khi toi tung chu dai bi toi het han chung nhut dau,benh cung giam hon phan nua ,toi rat tin tuong va luon cau nguyen on tren …. mong cac ban hay co gang doc chu dai bi khi nao co the,toi thi thuong tung kinh vao buoi toi,ban ngay it co thoi gian ,tung kinh chu dai bi giup cho toi tinh tam duoc rat nhieu,ngay xua toi rat nong tinh khog kiem che duoc ban than minh,,tu khi doc chu dai bi toi thay con nguoi minh khac han ,,,,,mong cac ban hay co gang thu xep thoi gian doc kinh se rat co linh nghiem….chuc cac ban va tac ca moi nguoi duoc binh an trong cuoc song nay…..

 15. Bich Thủy Nguyễn 29/11/2013 at 11:41 am - Reply

  Mỗi lần tụng chú đại bi xong thấy tâm hồn thanh thản,không còn muốn tranh giành,cố gắng học buông sả như các thầy đã dậy.
  Nguyện đem công đức này.
  Hướng về khắp tất cả .
  Đệ tử và chúng sinh.
  Cùng tròn thành Phật đạo.
  Nam mô a di đà phật

 16. dieutho 30/11/2013 at 8:21 pm - Reply

  Ban son hoi con chu gi nua. Uhm! Con rat nhieu chu (Dai bi thap chu) cac chu khac mgam hon ma cg rat kho doc nhung khi tung chu ban phai nhap tam ban se mau thuoc .

 17. dieutho 30/11/2013 at 8:39 pm - Reply

  Phuoc Loc!!minh kg biet ban la ai( lon hay nho nam hay nu) cho minh xin tra loi ban hieu la phat kg cam bat cu ai cg doc tung chu dc het nhung tung p thanh tam moi co y nghia (tuc la kg p me tin hay ai ep) .minh cg khuywn bam o gam chua nao? Ban xin quy Thay quy y cho ban roi ban di chua nam gan gui voi bam be dong tu va nghe thay giang day bam se hieu dc chu ( va 10 chu khac)hay goi la dai bi thap chu co y nghia gi? Neu ban chua vo dao van doc binh thuomg o tai gia kg can mo. Chuc ban an lac.

 18. Tuan 05/12/2013 at 9:40 pm - Reply

  Theo minh biet thi ban van co the tri tung chu Dai Bi,con cach tri tung thi ban len Youtue go vao o tim kiem : Y NGHIA CHU DAI BI cua Thay Thich Tri Hue Giang.ban co the xem de biet them.

 19. meo con 09/12/2013 at 10:39 am - Reply

  xin moi kho khan duoc vuot qua

 20. MINH GIÁM 30/12/2013 at 11:48 pm - Reply

  NAM MÔ A Di ĐÀ PHẬT!
  Xin lỗi quý tiểu tử không nên giỡn hớt trên diễn đàn PHẬT PHÁP. Vì các quý vị có lẽ là người ngoại đạo nên tôi tạm xưng hô như thế. Nếu là người Phật Tử mà toàn là những người nói năng không thưa gửi, viết không có dấu, viết tắt , viết sai chính tả và không viết hoa những danh từ, những từ tôn kính linh thiêng. Chẳng bao lâu nữa người ở tôn giáo khác sẽ cười…Tụng kinh ,đọc kinh và mật niệm là 3 hình thức hay gọi là 3 biểu hiện khác nhau tuy nhiên không thể tùy tiện được, sẽ mất đi oai nghiêm cũng như mất đi sự linh thiêng của CHÚ ĐẠI BI.
  Kính mong quý vị muốn tụng niệm hãy biết lắng nghe quý thầy hướng dẫn hoặc các huynh đệ vững vàng chỉ dẫn.
  Trong các chứng chỉ Tín- Nguyện-Hạnh thì chứng chỉ Hạnh là quan trọng nhất khó nhất. Cũng như Thân-Khẩu- Ý thì THÂN là có ý nghĩa quyết định.
  Con không dám qua mặt các vị Tiền Bối và cúi xin quý huynh đệ không nằm trong số những người có lỗi như trên hoan hỷ lượng thứ.
  MINH GIÁM

 21. bo dung 08/01/2014 at 7:23 pm - Reply

  Chuc quy phat tu than tam thuong an lac. Dung danh mat chu tam nha

 22. Lan 27/01/2014 at 9:44 pm - Reply

  Hàng ngày đọc đểu đặn là 2 tháng có thể thuộc dễ dàng :)

 23. Chanhhienlong 11/02/2014 at 8:19 am - Reply

  Đứng quá cố chấp !! hãy để Tâm Như như tùy duyên , những người đã vào đây để đọc và chia sẻ không nên gọi họ là ngoại Đạo !Hãy quay vào trong và kiểm soát tâm mình để cố sao vọng tưởng không đắt mình đi , Cảm ơn Quý Phật Tử đã có lời chỉ bảo quí báu !

 24. Chanhhienlong 11/02/2014 at 8:24 am - Reply

  Thân Khẩu Ý thì Ý mới là có ý nghĩa quyết định nhất
  vì trước khi Phật Tử Minh Giám làm hãy nói điều gì thì nghĩ rồi mới làm , nếu không vào trong kiểm soát lại mình vọng tưởng sẽ lôi kéo ta ra xa con đường giải thoát , vài ý xin phép được trình bày !

 25. Lê KIm Chi 11/02/2014 at 4:02 pm - Reply

  Mình đã đọc Chú Đại Bi và cầu nguyên giờ điều cầu nguyện đó đã trở thành hiện thực, mình rất tin vào sự linh ứng của Phật pháp, khi đọc Chú Đại Bi thấy tâm mình tịnh, minh mẩn hơn, mình sẽ cố gắng duy trì thói quen tốt này, mong rằng các bạn và mình điều sống vui , khỏe khi trong lòng mỗi người có đời sống tâm linh tốt đẹp.

 26. tt 13/02/2014 at 1:02 pm - Reply

  Nuoc chay, hoa roi…

 27. quangiedang 23/02/2014 at 12:16 pm - Reply

  thương hang tri chu dai bi mong vươt qua moi chuong ngai kho dau cua cuoc song

 28. luanbui 24/02/2014 at 2:50 am - Reply

  kinh hoi
  tri chu dai bi co can go mo hay khong..?

 29. r0ckyou 02/03/2014 at 10:06 am - Reply

  khi niệm kinh đều xuất phát’ từ tâm bạn cứ nhắm mắt lại và tâm luôn hướng vào niệm thì tất sẽ linh nghiệm .

 30. Mt 09/03/2014 at 12:54 pm - Reply

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát! Chỉ cần bạn thiện Tâm, nhất thiết cung kính, nhất tâm kính lễ… thì trước lạ, sau quen, bạn sẽ giác ngộ dần dần… tuỳ hoàn cảnh để tự tìm hiểu và giác ngộ thì bạn sẽ thông tuệ vào lúc đủ duyên thôi mà!

 31. dung112288 17/03/2014 at 10:42 pm - Reply

  Chào bạn .để nhanh thuộc chú đại bi không khó.bạn có thể tải chú đại bi mp3 về,vừa nghe vừa đọc,chuc ban mau thuoc nhe..

 32. Tam Phap 22/03/2014 at 9:20 am - Reply

  Kính thưa các quý vị đạo hữu!
  tôi là người tại gia trẻ tuổi nhưng cũng cung kính Tam Bảo.
  Tôi thấy một số câu hỏi của các bạn nằm trong sự hiểu biết của tôi, tôi mạo muội có vài lời như sau: Qua bài giảng của Hòa thượng Tuyên Hóa và một số bài giảng của quý Thầy trong nước, HT Thanh Từ, thầy Thông Phương, Thầy Trí Huệ, Thầy Phước Tiến tôi thấy việc tụng kinh, niệm phật trì chú các bạn cần chuyên tâm (nhất tâm) không nghĩ lung tung trong khi công phu tu tập; luôn quan sát hành động đi đứng nằm ngồi sao cho lợi người lợi mình. Việc gõ chuông mõ là phần nghi thức thôi(nhiều người thì cần để cho có nhịp điệu đồng đều, không lộn xộn), nếu có chuông mõ mà làm cho tâm bạn cảm thấy dễ tập trung hành trì thì bạn dùng, còn không có thì cũng chẵng sao. Bản chất cuối cùng của việc Tụng kinh, gõ mõ và trì chú đưa con người ta đến “VÔ NIỆM” mới là đích. Mong ngày càng nhiều người hướng về phật pháp, kính tin Tam Bảo để tinh tấn hành trì đúng chánh pháp đến ngày trọn thành phật đạo!
  Nam mô A Di Đà Phật!

 33. VÔ DANH 28/03/2014 at 12:24 pm - Reply

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 34. VÔ DANH 28/03/2014 at 12:28 pm - Reply

  Mjh rất vui khj được vào đây.và đuợc niệm chú đại bi

 35. thuan tran anh 08/04/2014 at 5:03 pm - Reply

  Nam mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát…

 36. phamthitam 11/04/2014 at 10:22 am - Reply

  A di đà Phật. Con là một Phật tử tại gia mới có duyên lành được biết đên Phật pháp. Hàng tháng chùa có các khóa lễ tu Bát Quan Trai (ngày 8), sám hối (Tối ngày 14,30) . Do công việc nên con chỉ lên Chùa vào ngày 30 hàng tháng để sám hối và được nghe Thầy giảng pháp. Hàng ngày ở nhà buổi sáng con nên khóa lễ niệm Phật, con ngồi Thiền và đọc 10 chú. Buổi tối con sám hối 6 căn xong con tụng chú Đại bi 5 biến. Con còn phải học tập rất nhiều. Rất mong sự chỉ bảo của các bạn đồng tu.

 37. PT 16/04/2014 at 9:07 am - Reply

  Nam mô a di đà phật

 38. bich ngoc 24/04/2014 at 2:28 pm - Reply

  Nam mô a di đà phật .con rất thích nghe chú đại bi.

 39. bui luận 03/05/2014 at 8:05 pm - Reply

  chú đại bi đã làm thay đổi cuộc đời tôi.

 40. thanh thuy 09/05/2014 at 10:56 pm - Reply

  Ban chi can nghi ban phai hoc thuoc chu nay va chuyen tam k suy nghi viec khac .minh cung nhu ban va gio minh da thuoc roai,hiiihiii,chuc ban mau thuoc nhe,va mau chong ven toan dao hanh,

 41. thanh thuy 09/05/2014 at 10:59 pm - Reply

  AdiDaPhat

 42. Hieu chanh 10/05/2014 at 1:50 am - Reply

  NAM MO A DI DA PHAT
  KINH BACH CAC THAY
  KINH BACH CAC SU HUYNH VA SU TY
  Xin cho Hieu Chanh xin loi cho su Viet thu ma khong co dau vi trong may cua Hieu Chanh khong co dau. Thanh that cho Hieu Chanh xin loii nhe. Ve su viec Tri Tung Kinh Chu Dai Bi, Doc va Tri Tung Kinh Chu Dai Bi rat quan trong va Co Hieu Nghiem. Hieu Chanh da Tri Tung chi co vai nam Ima da co hieu luc rat Linh Nghiem. Tri Tung Kinh Chu Dai Bi co the thay doi tam va tuong. Ve su thuoc long, xin ban dung ngai. Khi Doc hoac Tung voi su chuyen tam chi khoang vai ngay sau la thuoc lien. Thuoc khi nao, ban cung khong ngo duoc. Kinh Than Chu Dai Bi tham vao tri chung ta khi nao minh cung khong hay. Va Than Chu Dai Bi that Linh Nghiem. Viec Linh Nghiem nay da xay ra cho Hieu Chanh. Hieu Chanh la nguoi Hoa. Song o My va lam cho 1 hang thuoc ( Pharmacy ) toan la nguoi My da duoc 8 nam Hieu Chanh chi la duy nhat 1 nguoi Hoa trong Pharmacy gom tat ca 300 cong nhan. Tri Tung Kinh Chu Dai Bi, Hieu Chanh khong nhung duoc moi nguoi trong Pharmacy Kinh men, Hieu Chanh co 1 Gia dinh hanh phuc va co 2 be trai ngoan hien va co hieu voi cha me. Va hien gio, Hieu Chanh se tiep tuc Tri Tung Than Chu Dai Bi de cau nguyen cho the gioi Hoa Binh, Tat Ca Chung Sanh deu duoc song trong canh Am No Hanh Phuc va duoc Chung Dac Dao Qua. Va Ai Ai Cung Duoc Thanh Phat. Kinh Chuc Quy Thay va Cac Su Huynh Va Su Ty cung Cac ban duoc NHIEU SUC KHOE, THAN TAM AN LAC, VAN SU KIET TUONG VA SO CAU NHU Y.
  NAM MO A DI DA PHAT
  NAM MO QUAN THE AM BO TAT

 43. Hieu chanh 10/05/2014 at 2:05 am - Reply

  A DI DA PHAT
  Hieu Chanh la nguoi Hoa , neu loi Viet o tren co sai chanh ta hoac Hieu Chanh co Viet nhung sai va lam loi. Kinh Xin CacThay va Su Huynh, Su Ty cung cac Ban Niem tinh tha thu loi cho Hieu Chanh nhe. Hieu Chanh xin thanh that cam on.
  NAM MO A DI DA PHAT
  NAM MO QUAN THE AM BO TAT

 44. NguyenHoangCong 11/05/2014 at 12:38 am - Reply

  Hôm trước lần đầu tiên nghe Chú Đại Bi tiếng Việt dạng như một bài hát, không hiểu sao mình lại tràn nước mắt, nghe chú đại bi mình thấy rất ấm áp, cảm động và tịnh tâm! Nam mô a di đà phật!

 45. Phan Thanh Long 15/05/2014 at 9:28 pm - Reply

  Nam mô a di đà phật!

 46. Tư Lê 23/05/2014 at 6:49 pm - Reply

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Mình có tìm hiểu về chú này, bình thường mình hay trì theo tiếng Việt, Nhưng vô tình vào Wikipedia có để tiếng Phạn trong đó, và có nói là tốt nhất nên trì theo tiếng Phạn?
  Vậy cho mình hỏi có Phật Tử nào trì theo tiếng Phạn không?
  Mình hỏi không phải vì nghi ngờ sự kỳ diệu của chú đại bi.
  Link: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%BA_%C4%91%E1%BA%A1i_bi#Ch.C3.BA_th.C3.ADch
  Nam Mô A Di Đà Phật

 47. Thu Trang Huynh Vuong 31/05/2014 at 8:19 pm - Reply

  Tri chu dai bi rat linh nghiem

 48. Dieu Hien 08/06/2014 at 7:51 pm - Reply

  Mình cũng đang đọc chú Đại Bi ,nhưng nhất thiết phải ăn chay thì doc chú mới linh nghiệm ?

 49. Diệu Bình 27/06/2014 at 3:33 pm - Reply

  Phật tử Diệu Bình cũng đã có duyên đọc chú đại bi và thấy cực kỳ linh ứng. Mong rằng các phật tử hãy tĩnh tâm trong khi đọc chú đại bi, sẽ nhận đc điều vi diệu, mong cho các chúng sinh muôn sớm trọn thành phật đạo.

 50. Hòa 08/07/2014 at 7:24 am - Reply

  ngươi không vô đạo trì cũng rất tốt, nhưng phải đọc kỹ các quy định trên nhé

Leave A Response